Ra mắt sách ảnh về các di sản được UNESCO vinh danh

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á vừa ra mắt cuốn sách ảnh “11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh”. Sách do NXB Thông tấn in và phát hành.

Cuốn sách giới thiệu 11 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh, gồm: Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ; Nghi lễ và trò chơi kéo co; Dân ca ví, giặm; Đờn ca tài tử Nam Bộ; Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; Hát xoan Phú Thọ; Hội Gióng tại đền Phù Đổng và đền Sóc; Hát ca trù; Dân ca quan họ Bắc Ninh; Không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên và Nhã nhạc cung đình Huế.


Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á cho biết, để thực hiện bộ ảnh, Nguyễn Á đã rong ruổi suốt trong trong Nam, ngoài Bắc, tìm đến những địa phương có di sản văn hóa, tham gia các lễ hội liên quan đến các di sản văn hóa, để gặp gỡ các nghệ nhân, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của 11 di sản này.

Tính đến nay, trong bảy năm liên tiếp, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã ra mắt 6 cuốn sách ảnh về các chủ đề độc đáo, gồm “Hoàng Sa - Trường Sa, biển đảo Việt Nam”, “Họ đã sống như thế”, “Tâm và tài - họ là ai?”, “Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam”, “Đờn ca tài tử - Lời tự tình của dân tộc, quê hương” và “11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh”.
 

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản