'Ông già Noel' khởi động mùa Giáng Sinh 2019

Mùa Giáng Sinh 2019 đã chính thức được bắt đầu từ ngày 10/11, khi "Ông già Noel" Santa Claus đã chủ trì một lễ hội khởi động tại quê nhà của ông ở Vòng Bắc Cực (Arctic Circle). 

Chú thích ảnh
 "Ông già Noel" bắt đầu hành trình phát quà trên khắp thế giới từ ngôi làng Santa Claus ở Lapland, Phần Lan, ngày 23/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Bầu không khí lễ hội mở màn mùa Giáng Sinh dường như đã xua tan đi cái lạnh giá ở Bắc Cực. Trong sự háo hức của đông đảo người tham dự, "Ông già Noel" đã có những chia sẻ về ý nghĩa của thiện chí và tầm quan trọng của sự quan tâm và sẻ chia. Theo Santa Claus, Giáng Sinh là khoảng thời gian để mọi người tránh nói những điều không tốt đẹp, thay vào đó cần quan tâm đến nhau nhiều hơn. Ông cũng chúc tất cả mọi người có một Giáng sinh rất hạnh phúc và an lành.

Hàng năm, hàng chục nghìn người trên khắp thế giới bất chấp thời tiết giá lạnh lại đổ về ngôi làng Santa Claus ở thành phố Rovaniemi, cực Bắc Phần Lan, để gặp gỡ "Ông già Noel". Tại bưu điện của làng, mọi người có thể gửi lời chúc Giáng sinh tới người thân và bè bạn, với dấu bưu điện có hình Santa và tuần lộc. 

Thời điểm gần Giáng Sinh, mỗi ngày "Ông già Noel" nhận gần 30.000 lời chúc từ trẻ em trên khắp nơi trên thế giới. Theo truyền thống, Santa Claus cùng các chú tuần lộc của mình sẽ bắt đầu hành trình phát quà trên khắp thế giới vào ngày 23/12.

Tiến Thành (TTXVN)
Tổng thống Trump: Hoãn đánh thuế hàng Trung Quốc là quà Giáng Sinh cho người Mỹ
Tổng thống Trump: Hoãn đánh thuế hàng Trung Quốc là quà Giáng Sinh cho người Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 phát biểu trước các phóng viên rằng ông đã hoãn mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc để tránh gây ảnh hưởng với người tiêu dùng Mỹ trước mùa mua sắm lễ hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN