Nhạc sĩ huyền thoại Hal David qua đời

Nhạc sĩ Hal David, người đã viết nên vô số ca khúc làm tan chảy trái tim của người nghe, đã qua đời ở tuổi 91.

 

Bert Bacharach (trái), Hal David (phải) và nữ ca sĩ Dionne Warwick ngày 17/10/2011. Ảnh: Internet

 

Theo vợ ông, bà Eunice David, ông David qua đời vì biến chứng sau cơn đột quỵ sáng 1/9 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles (Mỹ). Hồi tháng 3, ông đã bị đột quỵ nặng và tái phát hôm 28/8.

 

Bà Eunice tâm sự: “Ngay cả lúc cuối cuộc đời, bài hát vẫn luôn quanh quẩn trong đầu ông. Ông lúc nào cũng viết nhạc hoặc nhờ tôi viết hộ để không quên lời ca khúc”.

 

Hal David đã cộng tác với nhà sản xuất âm nhạc Burt Bacharach viết hàng chục ca khúc cho phim, truyền hình và các nghệ sĩ trong những năm 1960 và sau đó. Họ là một trong những cặp đôi thành công nhất trong lịch sử âm nhạc hiện đại, với những ca khúc để đời như "Raindrops Keep Fallin' On My Head", ''Close to You", và "That's What Friends Are For".

 

Bài hát của ông được nhiều ban nhạc, ca sĩ lừng danh thể hiện, từ nhóm Beatles, ca sĩ Barbara Streisand đến Frank Sinatra và Aretha Franklin. David và Bacharach đã giành một giải Oscar nhạc phim hay nhất cho ca khúc “Raindrops Keep Fallin’ on My Head” trong phim “Butch Cassidy and the Sundance Kid”.

 

David là chủ tịch Hội nhạc sĩ, tác giả và nhà xuất bản Mỹ từ năm 1980 đến 1986.

 

Tháng 5, Bacharach và David được nhận giải thưởng bài hát được yêu thích của Thư viện quốc hội Gershwin trong một buổi hòa nhạc ở Nhà Trắng có Tổng thống Barack Obama tham dự.

 

 

Thùy Dương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN