Nghệ sỹ guitar Mexico biểu diễn tại Việt Nam

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Nghệ sỹ guitar Mexico Juan Carlos Laguna sẽ sang Việt Nam biểu diễn và giảng dạy âm nhạc. 

Nghệ sỹ guitar Mexico Juan Carlos Laguna


Chương trình do Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Đại sứ quán Liên bang Mexico tổ chức, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Mexico - Việt Nam.

Trong lần đến Việt Nam lần này, nghệ sỹ guitar Juan Carlos Laguna sẽ có buổi biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 25/5. Chương trình biểu diễn được phát hành giấy mời, không bán vé. Bên cạnh đó, ông sẽ tham gia giảng dạy lớp master tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam vào lúc 10 giờ ngày 26/5.

Nghệ sỹ Juan Carlos Laguna từng giành giải thưởng tại cuộc thi tài năng guitar quốc tế Tokyo năm 1991. Ông hiện là nghệ sĩ độc quyền của hãng Urtext Digital Classics, ông được các nhà phê bình quốc tế đánh giá là một trong những nghệ sĩ guitar quan trọng nhất của Mexico bởi trình độ kỹ thuật cao và khả năng biểu diễn tuyệt vời của mình. Ông từng lưu diễn tại nhiều nơi trên thế giới và ký hợp đồng thu âm với nhiều hãng lớn ở Pháp, Anh, Nhật Bản, Mỹ...

Ngoài trình diễn, ông còn tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại ĐH SMU (Mexico), dạy guitar ở nhiều nước khác như Cuba, Costar Rica, Argentina... Juan Carlos Laguna được coi là đã tạo nên một thế hệ nghệ sĩ guitar mới ở Mexico, với nhiều giải thưởng cao quý trong và ngoài nước. 

Phương Lan
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản