Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ

Ngày 19/5, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội văn học nghệ thuật Quảng Bình tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 21.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 1.240 tác phẩm của 200 tác giả đến từ 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đề tài xuyên suốt của Liên hoan ảnh lần này là về quê hương, đất nước, con người Bắc Trung Bộ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là hình ảnh về nét đẹp trong đời sống lao động, sinh hoạt và giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc. Từ các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 125 tác phẩm để trưng bày, giới thiệu đến công chúng tại liên hoan ảnh.

Trong đó, tác phẩm “Cùng học” của tác giả Sỹ Minh đến từ Nghệ An đoạt huy chương vàng và các tác phẩm “Phút giải lao” của Bùi Huy Cường (Quảng Bình), “Nét đầm phá” của Trương Vững (Thừa Thiên- Huế) đoạt huy chương bạc; các tác phẩm “Diễn tập” của Trà Thiết (Quảng Trị), “Già biển” của Văn Hoành (Nghệ An), “Vì biển đảo quê hương” của Lê Anh Thi (Hà Tĩnh) huy chương đồng...

Ông Nguyễn Xuân Quang (phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và ông Vũ Quốc Khánh (trái), Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải vàng cho tác giả Sỹ Minh với tác phẩm Cùng học. Ảnh: thethaovanhoa.vn


Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng ảnh dự thi của liên hoan năm nay có tiến bộ hơn so với những liên hoan trước. Đặc biệt, các bức ảnh đã thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như cuộc sống sinh hoạt, mang đậm bản sắc, văn hóa dân tộc của đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ. Đợt liên hoan này sẽ tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời là động lực để các tác giả có thể sáng tạo nhiều hơn trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chúc mừng Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Bắc Trung bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh: Liên hoan ảnh nghệ thuật là con đường ngắn nhất đưa ảnh nghệ thuật đến với công chúng, thúc đẩy sáng tác nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, khằng định và tôn vinh các tác phẩm tốt, các nghệ sĩ xuất sắc góp phần vào việc xây dựng và phát triển về nhiếp ảnh trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. 125 bức ảnh được trưng bày tại Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình là những tác phẩm xuất sắc mà Ban tổ chức chọn lọc đã được các nghệ sĩ nhiếp ảnh thể hiện bằng tình yêu cuộc sống và đam mê nghệ thuật.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 25/5.


Trang Trang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản