Khai mạc Triển lãm ảnh về biển đảo và Đường Hồ Chí Minh trên biển

Triển lãm ảnh, tư liệu về “Biển, đảo, người chiến sĩ Hải quân và 50 năm truyền thông đường Hồ Chí Minh trên biển” do Bảo tàng Hải quân Việt Nam phối hợp với   Cục Chính trị Quân khu 9   tổ chức, đã khai mạc sáng 3/10, tại Bảo tàng Quân khu 9, TP. Cần Thơ.

  Triển lãm trưng bày   trên 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật sống động về truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, của Quân chủng Hải quân, đặc biệt là chiến công của đoàn tàu “không số” với nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, hàng hóa từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường miền    Nam   kháng chiến chống Mỹ cứu nước.    Bên cạnh đó, nhiều hiện vật lịch sử sinh động cũng được trưng bày, giới thiệu với người dân những chiến công tiêu biểu của Hải quân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.      

  Triển lãm là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011). Qua đó, nêu bật những chiến công, thành tích của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Đặc biệt là những chiến công anh dũng của cán bộ, chiến sĩ đoàn tàu “không số” và các lực lượng làm nhiệm vụ ở các bến đầu cầu tiếp nhận vũ khí, đạn dược… trên con đường vận tải chiến lược trên biển mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.   

  Thượng tá Lương Văn Quý, Giám đốc Bảo tàng Hải quân cho biết: triển lãm lần này có những hiện vật quý lần đầu tiên được giới thiệu như chiếc vô lăng của tàu C41 vận chuyển vũ khí vào bến Vũng Rô (tỉnh Phú Yên) hay những hình ảnh những chuyển tàu vận chuyển vũ khí trên đường Hồ Chí Minh trên biển của ta được chính quyền ngụy lưu giữ. Thượng tá Quý nhấn mạnh, Đường Hồ Chí Minh trên biển là sáng tạo tài tình của Đảng và nhân dân ta mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, tạo nên một con đường chiến lược vận chuyển vũ khí, hàng hóa vào chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.   

   Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 4/10.   /.   

    

 

                       Thanh Sang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản