Đêm bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào 10/10

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Báo Tiền phong và Công ty Sen Vàng tổ chức họp báo về đêm thi bán kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 có chủ đề “Việt Nam những điều kỳ diệu”, sẽ diễn ra ngày 10/10 tại Thủ đô.

Chú thích ảnh
Các thí tham gia đêm thi bán kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Ảnh: tienphong.vn

Theo Ban Tổ chức, Việt Nam đang làm nên những điều kỳ diệu, trong đó có việc ngăn chặn, đẩy lùi thành công 2 đợt dịch COVID-19, thành tích được bạn bè thế giới đánh giá cao. Chương trình đêm bán kết toàn quốc sẽ phát triển theo tứ trên.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 đã hoàn thành vòng sơ khảo phía Nam (ngày 26/9) và phía Bắc (ngày 29/9). Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký tham dự tăng đột biến so với các cuộc thi trước đó, Ban tổ chức đã tiến hành vòng sơ loại và mời gần 400 thí sinh tham dự 2 vòng sơ khảo.

Về chất lượng, năm nay có sự tăng mạnh số lượng thí sinh từ các trường đại học danh tiếng, đặc biệt là Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền… Bên cạnh đó là các nữ sinh viên du học ở Mỹ, Canada, Australia, các nước châu Âu trở về nước do dịch COVID-19. Các thí sinh này có phong cách tự tin và giỏi ngoại ngữ, góp phần tạo nét mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020.

Cuộc thi năm nay có thí sinh đạt trình độ thạc sĩ hoặc đang học thạc sĩ, thí sinh tốt nghiệp đại học, trên đại học, đang công tác, thậm chí đảm nhiệm một số chức vụ quản lý trong một số đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, một vài thí sinh đã mở doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh riêng. Những yếu tố trên khiến chất lượng thí sinh nói chung và vòng bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam tăng rõ rệt.

Qua hai vòng sơ khảo phía Nam và phía Bắc, Ban giám khảo đã xác định 60 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng bán kết toàn quốc. Tuyệt đại đa số thí sinh vòng bán kết là sinh viên các trường đại học, trong đó có 3 sinh viên đang du học hoặc đã tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, 3 thí sinh người dân tộc thiểu số: Tày, Ê đê, Hoa.

Từ đầu tháng 10 đến nay, các thí sinh dự vòng bán kết toàn quốc đã tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng chụp ảnh, catwalk, kỹ năng xuất hiện trước công chúng, chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực. Các thí sinh cũng đã qua vòng thi trực diện, trong đó có phần thí sinh không trang điểm, trò chuyện với  giám khảo.

Thể thức của cuộc thi năm nay cũng thay đổi so với những năm trước. Hoa hậu Việt Nam năm 2020 chỉ có một vòng bán kết toàn quốc và một đêm bán kết toàn quốc duy nhất, thay vì 2 vòng chung khảo, 2 đêm chung khảo 2 khu vực như trước. Đêm bán kết toàn quốc sẽ có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng những màn trình diễn đặc sắc với sự dàn dựng của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam...

Hà Trang (TTXVN)
Vietjet đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ghi dấu 'Thập kỷ hương sắc'
Vietjet đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 ghi dấu 'Thập kỷ hương sắc'

Sáng 26/9, tại Toà nhà HDBank (TP Hồ Chs Minh), vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 khu vực phía Nam đã chính thức khai mạc. Những thí sinh nổi bật nhất của khu vực phía Nam đã xuất hiện, cùng nhau bắt đầu hành trình chinh phục vương miện danh giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN