Chiếu phim kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước

Đợt phim kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), các ngày lễ lớn 1/5, 7/5 và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức từ ngày 20/4-20/5 trên toàn quốc. 


Hoạt động do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty TNHH MTV phim Giải Phóng, Hãng phim Hội Điện ảnh, Công ty TNHH MTV Nam Phương, Công ty TNHH Hãng phim truyền hình Bản Sắc Việt, Trung tâm chiếu phim quốc gia, sở Văn hóa, Thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố… phối hợp tổ chức. 


Các phim được chọn chiếu đợt này gồm 4 phim truyện và 1 phim tài liệu: “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Nhìn ra biển cả”, “Tiếng khèn” và “Đỉnh cao chiến thắng” (4 tập). 


Một cảnh trong phim "Đường xuyên rừng".


Trong đó, bộ phim “Đường xuyên rừng” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Con đường xuyên rừng” của nhà văn Lê Văn Thảo, tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2012. Đây là tác phẩm điện ảnh tiếp cận, phản ánh chiến tranh trung thực, khốc liệt, sống động với góc nhìn đa chiều, nhân văn. Trong đó, sự hy sinh cao cả của những người nghệ sĩ-chiến sĩ mở ra con đường xuyên rừng, giúp đồng đội đột kích doanh trại, thoát khỏi vòng vây kẻ thù.


Những giây phút lãng mạn, những hồi ức tuổi thơ trong lành nhưng cũng đẫm bi thương bởi chiến tranh, tình yêu đôi lứa chớm nở giữa cô diễn viên múa và người chiến sĩ được bầu làm tổ trưởng bất đắc dĩ của đoàn người lạc rừng… đã tạo cho bộ phim nhiều cung bậc cảm xúc, làm lay động lòng khán giả. 


Phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng” phản ánh một giai đoạn lịch sử hào hùng chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Bốn tập phim đã khái quát được bản chất cuộc chiến tranh xâm lược phi nhân tính của đế quốc Mỹ, cũng là cuộc chiến tranh vĩ đại, chính nghĩa, mang đậm chất anh hùng ca của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. 


Cũng trong dịp này, nhiều bộ phim mới sản xuất (năm 2014) như “Những đứa con của làng”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Nhìn ra biển cả”, “Tiếng Khèn”… cũng lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam phục vụ nhân dân. 


Lễ khai mạc đợt phim sẽ được tổ chức tại 4 tỉnh, thành phố từ ngày 20/4-12/5: Hà Nội, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An.Mỹ Bình (TTXVN)Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản