Các nghệ sĩ trẻ Mỹ biểu diễn "Trống cơm" tại Việt Nam

Dàn hợp xướng của Học viện Phillips Exeter và dàn nhạc thính phòng đại diện cho Học viện và bang New Hampshire (Mỹ) sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn tại Việt Nam bằng đêm biểu diễn tại Nhà hát Chèo Việt Nam (Hà Nội) ngày 10/3 này.


Trong đoạn video clip ngắn giới thiệu cảm nghĩ của một số bạn trẻ trong dàn hợp xướng của Học viện Phillips Exeter về chuyến đi tới Việt Nam biểu diễn, bạn Mirella Greusser-Smith chơi violin chia sẻ: “Khi hai nền văn hóa khác biệt gặp gỡ, những điều thú vị sẽ xảy ra. Sự khác biệt giúp hai bên có thể học hỏi từ nhau. Chúng tôi sẽ có thể lắng nghe những bạn sinh viên Việt Nam xem họ thích gì, hứng thú với điều gì…”.


Trong đoạn video clip ngắn này, người xem còn có thể thấy các bạn trẻ Mỹ đang say sưa luyện tập“Trống cơm” theo phong cách hiện đại. Bạn Liz Hoover - một giọng nữ trầm của dàn nhạc cho biết: “Tôi rất thích được trình diễn âm nhạc truyền thống cùng với các bạn trẻ Việt Nam, được biểu diễn bên cạnh dàn nhạc và dàn hợp xướng của các bạn trẻ nơi đây. Chúng tôi đã đi biểu diễn vòng quanh thế giới và thật tuyệt vời khi được cùng nhau chia sẻ trong âm nhạc. Cách trình diễn sẽ mang âm hưởng phong cách âm nhạc Mỹ, và tôi rất háo hức được thấy chúng tôi sẽ cùng theo đuổi âm nhạc truyền thống như thế nào. Tôi chưa bao giờ đặt chân tới Châu Á, vì vậy tôi rất háo hức với chương trình lưu diễn lần này”.


Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Diễn đàn Toàn cầu Boston, nguyên Tổng biên tập báo điện tử VietNamNet: “Đây là năm đặc biệt kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Buổi hòa nhạc là một sự kiện ý nghĩa khi mở đầu cho năm quan trọng này bằng chuyến thăm và biểu diễn của Học viện Phillips Exeter với thông điệp về hoà bình và sáng tạo. Các sinh viên của Học viện Phillips Exeter chính là những sứ giả đặc biệt cho sứ mệnh này qua những tác phẩm âm nhạc. Đó sẽ là niềm cảm hứng cho một thế giới hoà bình, sáng tạo, nhân ái, và khoan dung”.


Hoạt động được tổ chức nhằm mục đích tạo một kênh giao lưu cho các sinh viên và giáo viên của học viện Phillips Exeter với các bạn trẻ Việt Nam, để qua âm nhạc, hai bên có thể trao đổi văn hóa, thắt chặt thêm 20 năm tình hữu nghị và ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam.


Các nhà chức trách của bang New Hampshire khẳng định nhiệm vụ của họ là giúp cho giới trẻ trở nên có trách nhiệm, sáng tạo và suy nghĩ một cách trưởng thành. Cơ hội hợp tác lần này chính là một dịp giúp gia tăng sự thấu hiểu lẫn nhau, giúp kết nối, lan tỏa tri thức và những điều tốt đẹp. Tất cả những điều này là cần thiết để nuôi dưỡng khả năng tư duy cho giới trẻ và giúp hình thành những nhà lãnh đạo hiệu quả trong tương lai.


Lịch biểu diễn hòa nhạc tại Việt Nam của đoàn sinh viên Học viện Phillips Exeter:

Ngày 10/3: Nhà hát Chèo Việt Nam (Hà Nội)

Ngày 11/3: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội)

Ngày 14/3: Học viện Âm nhạc Huế

Ngày 16/3: Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An

Ngày 19/3: Nhạc viện TPHCM


Chương trình hòa nhạc là một dịp để giới trẻ hai nước học cách tận hưởng âm nhạc để thấy rằng khi thưởng thức mỗi tác phẩm âm nhạc, chúng ta sẽ đón nhận những thông điệp hòa bình cho ngày mai ẩn chứa trong đó. Link chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=VE0x9W2f3S8&feature=youtu.be.


PVGiải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản