Các nghệ sĩ hài cùng ca sĩ Tuấn Hưng ra mắt ca khúc đẩy lùi COVID-19

Ngày 6/4, ca khúc "Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng" do các nghệ sĩ hài miền Bắc và ca sĩ Tuấn Hưng thể hiện đã chính thức ra mắt. Ca khúc này nhằm cỗ vũ tinh thần mọi người đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người dân trên cộng đồng mạng.

Việt Nam đang trong giai đoạn hết mình đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, cả nước đồng lòng thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài. Nhiều nghệ sĩ Việt Nam cũng đã đem tài năng, tiền của, công sức đóng góp một phần cùng cả nước chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với mong muốn dùng những lời ca tiếng hát để truyền tải đến mọi người sự lạc quan vào tương lai tươi sáng và phòng chống dịch bệnh COVID-19, ca sĩ Tuấn Hưng đã nghĩ ra ý tưởng kết hợp cùng các nghệ sĩ hài miền Bắc làm nên một sản phẩm âm nhạc. Từ đó, ca khúc Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng - một sáng tác của Lã Phong Lâm do nhiều nghệ sĩ thể hiện đã được ra mắt công chúng.

Ca khúc có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, ca sĩ Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh và ca sĩ Tuấn Hưng chỉ đạo sản xuất. Tuấn Hưng cho biết ban đầu bài hát này được tác giả tặng riêng cho anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ muốn mời các nghệ sĩ cùng góp mặt để sức lan tỏa thông điệp từ ca khúc rộng hơn.

Chú thích ảnh
Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ góp mặt trong ca khúc "Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng".

Ca khúc xuất hiện thời điểm này như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa của các nghệ sĩ góp phần lan tỏa những thông điệp cổ vũ, khích lệ người dân vượt qua đại dịch. Ca khúc kêu gọi mọi người rửa tay, đeo khẩu trang, cùng đoàn kết để tự tin đẩy lùi dịch. Giai điệu ca khúc rộn ràng, dễ nghe. Vì thế, ca khúc đã được rất nhiều người dân trên cộng đồng mạng ủng hộ, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, bài hát được đăng tải trên kênh Youtube ca sĩ Tuấn Hưng đã có hơn 25 nghìn lượt xem và nhận về khoảng 2 nghìn lượt yêu thích. 

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ: “Thật tuyệt vời vì tất cả mọi người đều cố gắng hết mình. Ê kíp thực hiện chương trình ngày đêm với tiến độ trách nhiệm. Anh Quang Thắng còn tự làm áo có in chữ COVID-19 gạch chéo để thể hiện sự quyết tâm cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi không ngại khó, chỉ mong món quà tinh thần này sẽ mang lại điều gì đó có ích cho cộng đồng ở giai đoạn cả nước cùng chung tay chống dịch COVID-19". 

Quá trình thu âm ca khúc này cũng rất đặc biệt, diễn ra vào đúng lúc cả nước thực hiện giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người vì thế Tuấn Hưng đã phải lắp đặt một phòng thu ngay tại quán của mình. Các nghệ sĩ đến thu từng người một hoặc có nghệ sĩ khắc phục khó khăn bằng cách tự thu và gửi phần hát cho ê kíp hoàn thành.

Nghệ sĩ Tự Long đã chia sẻ ca khúc trên trang mạng xã hội cá nhân với thông điệp: "Cùng nhau đồng lòng vượt qua đại dịch. Món quà nhỏ cổ vũ tinh thần của mọi người. Việt Nam ta là đất nước tuyệt vời nhất".

Video ca khúc "Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng":

 

Hiền Anh/Báo Tin tức
Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống đại dịch COVID-19
Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống đại dịch COVID-19

Với sứ mệnh là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, những ngày qua, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN