Bảo tàng Dân tộc học hấp dẫn nhất châu Á

Trang web đánh giá chất lượng du lịch uy tín trên thế giới - TripAdvisor, vừa trao chứng chỉ xuất sắc lần thứ hai cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Theo đó, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam xếp thứ 6 trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.


 

Khách đến thăm Bảo tàng Dân tộc học.

Theo TripAdvisor, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn chặt chẽ chuẩn quốc tế về chất lượng. Việc đánh giá được thực hiện trên cơ sở các lời nhận xét cũng như số lượng bình luận của người vào trang web này để xếp hạng một điểm du lịch mà họ đã tham quan. Chỉ số đánh giá được thể hiện bằng số sao, cao nhất là 5 sao. Một điểm du lịch được công nhận xuất sắc phải đạt từ 4 sao trở lên.


Theo bình chọn của trang web này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) được 500 phiếu đánh giá xuất sắc, 357 phiếu đánh giá rất tốt; đạt mức 4,5 sao, được du khách đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhất thành phố Hà Nội và đứng thứ 6 trong danh sách 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2012, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cũng được trao chứng chỉ xuất sắc với 4,5 sao và xếp số một trên 67 điểm đến hấp dẫn du khách tại Hà Nội năm 2013.


Cũng trên website TripAdvisor, nhiều du khách sau khi đến Bảo tàng DTHVN đã bày tỏ sự thích thú và tán thưởng, đồng thời tư vấn cho các du khách khác nên lựa chọn Bảo tàng DTHVN là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch tại Hà Nội.


Đại diện của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2013, số khách tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là 243.826 lượt người, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, có 195.076 lượt khách Việt Nam, 48.750 lượt khách quốc tế đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.


A.M

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN