Vụ xô xát tại thủy điện Sêrêpốk 4A:

Yêu cầu dừng thi công cầu vượt kênh Nà Ven

Liên quan đến việc người dân thôn Nà Ven, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cản trở nhà thầu thi công kênh dẫn nước Công trình thủy điện Sêrêpốk 4A, ngày 10/4, ông Trần Văn Nhượng - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn đã chủ trì cuộc họp khẩn giữa các bên.

Cầu vượt kênh thi công thấp hơn mặt đường khiến người dân phản ứng. Ảnh: thanhnien.com.vn


Sau khi nghe các bên trình bày sự việc và nguyện vọng, các ý kiến tham vấn của các đơn vị chức năng, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn chỉ đạo: Đối với đoạn đường tạm, chủ đầu tư và đơn vị thi công phải nhanh chóng nâng cao mặt đường, hạ thấp độ dốc, thường xuyên phun nước chống bụi và không để tình trạng lầy lội xảy ra tại đoạn đường tạm dẫn qua kênh, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi qua lại trên đoạn đường này.

Ông cũng yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công tạm dừng thi công cầu dân sinh Nà Ven. UBND huyện sẽ có công văn báo cáo UBND tỉnh và cơ quan chức năng đề nghị kiểm tra, thẩm định lại độ an toàn của cầu. Trên cơ sở kết luận của cơ quan cấp trên, sẽ yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công làm cầu dân sinh đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Ông Trần Văn Nhượng cho biết đã trực tiếp xuống kiểm tra và nhận thấy thiết kế của cầu dân sinh Nà Ven là bất hợp lý, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông nên yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công cầu. UBND huyện Buôn Đôn sẽ có công văn kiến nghị lên tỉnh, đề nghị tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư thay đổi thiết kế của cầu để đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân.

UBND huyện cũng chỉ đạo UBND xã Ea Wer và các cơ quan chức năng giải thích, vận động người dân, không để xảy ra tình trạng cản trở công tác thi công khác của Công trình thủy điện Sêrêpốk 4A.

Cũng liên quan đến cây cầu dân sinh vượt kênh này, trong biên bản kiểm tra công trình ngày 8/4, Sở GTVT Đắk Lắk đã yêu cầu chủ đầu tư hiệu chỉnh thiết kế, triển khai thi công mặt đường hai bên đầu cầu với độ dốc tối đa là 5% (so với độ dốc thiết kế là 6,20% và 6,45%), gia cố láng nhựa mặt đường, làm rãnh thoát nước kiên cố, bố trí tường hộ lan mềm hai bên đường đầu cầu.

Trước đó, sáng 9/4, một số người dân thôn Nà Ven kéo xuống công trường thi công kênh dẫn dòng Công trình thủy điện Sêrêpôk 4A do Công ty xây lắp điện Trọng Hoàng (Cty Trọng Hoàng) thi công để phản đối việc xây cầu dân sinh thấp hơn đường cũ thì bị nhóm vệ sỹ thuộc Công ty TNHH Vệ sỹ Á Châu cản lại. Trong khi xảy ra xô xát giữa hai bên, có 2 phụ nữ bị thương được đưa đến bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn để khám và được chẩn đoán chấn thương phần mềm.

Ngay sau đó, nhiều người dân thôn Nà Ven đã khống chế, giữ 13 vệ sỹ của Công ty vệ sỹ Á Châu, không cho rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi lãnh đạo xã phối hợp với cơ quan chức năng vào giải quyết vụ việc, nhóm vệ sỹ này đã được tự do.


Việt Dũng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản