Ứng phó với bão số 6: Đã di dời gần 300 hộ dân ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi

Huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được dự báo là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất khi bão số 6 (bão Narki) đổ bộ vào đất liền.

Chú thích ảnh
Di dân tại thôn Thạch Bi 1, xã Phổ Thạnh. Ảnh: baoquangngai.vn

Trước chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh, trong ngày 10/11, chính quyền huyện đã gấp rút triển khai công tác di dời dân đến nơi an toàn để trú tránh bão.

Chiều tối 10/11, tại khu vực huyện Đức Phổ có mưa to kèm theo gió lớn, biển động rất mạnh, có nơi cao từ 4-5 mét. Tại thôn Thạnh Đức 2, xã Phổ Thạnh, người dân tất bật chèn chống nhà cửa; một số hộ khác tranh thủ buộc neo tàu cá, thu dọn ngư lưới cụ. Mặc cho mưa gió phả tới tấp vào người, ông Huỳnh Quốc Tuấn, người dân trong thôn vẫn cố gắng đẩy các bao cát lên mái tôn để cố định vì sợ bão sẽ cuốn bay mất. Ông cho biết: "Tôi không thể chủ quan được vì cơn bão này rất mạnh. Đến thời điểm này, gia đình đã chèn chống nhà cửa xong xuôi và chuẩn bị lương thực dự trữ dùng trong nhiều ngày phòng trường hợp thiếu đói xảy ra".

Lãnh đạo huyện Đức Phổ cũng đã trực tiếp xuống tận nơi, phối hợp cùng với lực lượng công an xã, dân quân tự vệ triển khai công tác di dời dân khẩn cấp, ưu tiên người già và trẻ em. Địa điểm được lựa chọn là các trường học, trụ sở làm việc của các cơ quan đảm bảo trú tránh an toàn. Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ thông tin, lực lượng chức năng đã đi kiểm tra từng nhà, tuyên truyền cho người dân hiểu sự nguy hiểm, sức công phá tàn khốc mà cơn bão số 6 có thể gây ra; đồng thời, hỗ trợ người dân di chuyển tránh bão, tuyệt đối không để sót một ai trong vùng nguy hiểm.

Đến chiều 10/11, Đức Phổ đã di dời gần 300 hộ dân. Lực lượng ứng trực tiếp tục dùng loa chuyên dụng để kêu gọi các hộ chưa di dời kịp. Theo kế hoạch, toàn huyện có 2.000 người dân buộc phải di dời.Trước mắt, huyện sẽ tiến hành di dời khoảng 1.100 người và sẽ di dời thêm 900 người dân sống dọc các lưu vực sông Trà Câu trong trường hợp lũ vượt báo động 3.

Vĩnh Trọng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản