Thanh long, khoai lang Việt Nam ‘chiếm lĩnh’ hệ thống Big C Thái Lan

Đơn hàng nông sản Việt đầu tiên của năm 2018, gồm hơn 100 tấn khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng đã xuất khẩu thành công sang Thái Lan, có mặt tại 700 siêu thị Big C Thái Lan. Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) là đầu mối, phối hợp với nông dân tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận… để xuất khẩu thành công các mặt hàng nông sản này.

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi nhận được giấy phép xuất khẩu, chúng tôi đã xúc tiến tìm hiểu nhu cầu của đối tác tại Thái Lan và tìm kiếm các mặt hàng trong nước có lợi thế cạnh tranh để cung ứng. Điều này không chỉ mang lại nguồn hàng phong phú, cạnh tranh cho hệ thống Big C Thái Lan, mà còn hỗ trợ được nông dân Việt Nam đưa các sản phẩm nông sản chất lượng cao ra các nước trong khu vực”.

Thanh long là mặt hàng xuất khẩu chủ lực.

Bên cạnh thanh long là mặt hàng chủ lực, trong đơn hàng hơn 100 tấn đầu tiên này có hơn 45 tấn khoai lang. Theo đánh giá của bộ phận mua hàng từ Thái Lan, nông sản Việt có những lợi thế riêng biệt, đặc biệt là khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao. Do vậy, đây có thể là mặt hàng sẽ được đặt hàng số lượng lớn và dài hạn trong thời gian tới.


“Ngoài các đơn đặt hàng ổn định trên 100 tấn mỗi tháng, hiện tai chúng tôi đang triển khai xuất khẩu mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh, ước tính trung bình hơn 50 tấn mỗi tháng. Với hệ thống phân phối hơn 700 siêu thị và đại siêu thị của Big C tôi tin rằng tiềm năng xuất khẩu từ Việt Nam là rất lớn”, ông Phidsanu Pongwatana kỳ vọng.

Lần đầu tiên 45 tấn khoai lang đã được xuất khẩu sang Big C.

Chiến lược xuất khẩu nông sản Việt của công ty MM Mega Market Việt Nam được xây dựng trên nền tảng vững chắc nhờ vào hệ thống các trạm trung chuyển, làm việc trực tiếp với nông dân tạo ra nguồn hàng chất lượng và đa dạng. Công ty đang vận hành 3 trạm trung chuyển gồm rau củ quả tại Đà Lạt, thủy sản tại Cần Thơ, thịt lợn tại Đồng Nai và sắp tới là trạm trung chuyển trái cây tại Bến Tre. Các cơ sở này sẽ không chỉ cung cấp cho hệ thống phân phối 19 trung tâm trong nước, mà còn hỗ trợ nguồn hàng chất lượng cho hoạt động xuất khẩu.


Bên cạnh hoạt động xuất khẩu, MM đóng vai trò là đơn vị là cầu nối hỗ trợ yếu tố kỹ thuật, nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp trong nước xuất khẩu sang Thái Lan. Trong năm 2017, MM hỗ trợ xuất khẩu thành công hơn 1.200 tấn thanh long và một số mặt hàng nông sản khác của Việt Nam.


PV/ Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản