Số lượt tải Bluezone gia tăng sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử, đang dẫn đầu danh sách lượt tải về trên các kho ứng dụng như AppStore và Google Play.

Chú thích ảnh
Tuyên truyền cài ứng dụng Bluezone.

Đến hơn 12 giờ ngày 29/1, Bluezone đã đứng top 1 các ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên hệ điều hành iOS và lọt top 6 ứng dụng y tế trên cửa hàng Goole Play của hệ điều hành Android.

Theo ghi nhận của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến thời điểm 12 giờ ngày 29/1 đã có hơn 25 triệu lượt cài Bluezone, tăng 380.000 lượt so với 19 giờ ngày 28/1.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết: Sở đang lập kế hoạch và sẽ phát động các quận huyện tuyên truyền để người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và sẽ triển khai đồng loạt trong những ngày tới.

Chú thích ảnh
Xếp hạng các lượt tải ứng dụng. tính đến trưa ngày 29/1.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Ứng dụng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020.

Với Bluezone, khi có 1 ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

XC/Báo Tin tức
Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19
Khuyến nghị cài đặt Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19

Trước thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ghi nhận 82 ca lây nhiễm tại cộng đồng, đại diện Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục khuyến nghị các địa phương triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài Bluezone để giúp truy vết nhanh các đối tượng nghi nhiễm COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN