"Sánh bước yêu thương" với gia đình các chiến sỹ ngoài biển đảo

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày 1/6, tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam (thuộc Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam) đã tổ chức chương trình giao lưu "Sánh bước yêu thương" và tặng quà cho các em nhỏ bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo là con các cán bộ chiến sỹ đang công tác tại các vùng biển đảo Việt Nam và các em khuyết tật tài năng.
 
Giao lưu với gia đình của chiến sĩ Phan Văn Hoàng và gia đình chiến sĩ Trương Quang Trung (hiện đang công tác tại Trường Sa) - Ảnh: TTO

Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã trao tặng 9 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng cho con em các cán bộ, chiến sỹ thuộc Lữ đoàn 146 (Bộ Tư lệnh Hải quân) có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng quyết định sẽ hỗ trợ hàng tháng 1,5 triệu đồng và chi phí chữa bệnh cho các em này. Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam cũng đã trao thưởng cho 5 tài năng khuyết tật có thành tích tốt trong học tập, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Linh mục Phan Khắc Từ, Giám đốc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật, chia sẻ: Các chiến sỹ đang ngày đêm căng mình bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, hơn lúc nào hết chúng ta cần đứng bên cạnh các anh, gia đình các anh để chia sẻ động viên và hỗ trợ họ, nhất là gia đình có con, em, người thân là người khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo.


Nhân dịp này, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã phát động chương trình "Sánh bước yêu thương" với các gia đình chiến sỹ bảo vệ biển đảo quê hương từ ngày 1/6 đến 30/8/2014. Theo đó, Quỹ kêu gọi 3 đơn vị giúp 1 em khuyết tật, bảo vệ sự sống cho các em, hỗ trợ các em đến trường, tạo việc làm cho các em; tổ chức các hoạt động "nuôi heo đất yêu thương", ủng hộ tiền qua tin nhắn theo số tổng đài 1406 với cú pháp SBYT.

Cùng ngày, n hân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội Bảo trợ Trẻ em mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý Đài Quan Sát Saigon Skydeck (thuộc Tòa nhà Bitexco Financial Tower) đã tổ chức Chương trình tham quan, vui chơi, ngắm cảnh và tìm hiểu thông tin tại tòa nhà cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các Hội bảo trợ, các trường khuyến tật, mái ấm tình thương như: Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, Trường chuyên biệt Rạng Đông, Trường chuyên biệt quận 10, Trường khuyến tật Hoa Hồng, Mầm non chuyên biệt Bình An, Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp...
 
Anh Tuấn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản