Rạn, nứt đất ở Chưprông không ảnh hưởng đến dân sinh

Việc rạn, nứt đất ở làng Ngó, xã Ia Ia Pia (huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai) được đánh giá cơ bản không gây ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trong vùng.

Hiện tượng rạn, nứt đất tại khu đất vườn và sân nhà của 3 hộ đồng bào dân tộc tại làng Ngó đã được các đơn vị chức năng trên địa bàn kiểm tra, xác minh và bước đầu nhận định: Các vết rạn, nứt xuất hiện theo đoạn, độ dài từng đoạn khoảng 50m, chiều rộng lớn nhất khoảng 15cm và chiều sâu từ 1 - 1,5m.

Các cơ quan chức năng cũng khẳng định: Đất rạn, nứt là do nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm trong khu vực xuống thấp gây ra hiện tượng trên. Do từ trước tới nay tại địa phương chưa từng xảy ra hiện tượng này nên đồng bào coi đây là hiện tượng "lạ".

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 4/2016, tại khu đất vườn và sân nhà của 3 hộ đồng bào dân tộc tại làng Ngó, xã Ia Ia Pia (huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra hiện tượng rạn, nứt đất.

Lợi dụng hiện tượng này, trong thời gian qua có một số đối tượng xấu đã tung tin đồn nhảm mê tín dị đoan để lôi kéo các hộ dân trong vùng bán đất, bán vườn di chuyển đến nơi ở khác, gây mất trật tự công cộng trên địa bàn.


Các cấp chính quyền địa phương huyện Chưprông đã sớm vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và ngăn chặn các luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu, gây hoang mang trong dư luận. Hiện nay, đồng bào trong vùng đã yên tâm sản xuất và ổn định cuộc sống.

Văn Thông (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản