Quảng Trị nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ chiều 23/9

Chiều 23/9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã ra Công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 6.

Chú thích ảnh
Tàu thuyền ở khu neo đậu Bắc Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. 

Cụ thể các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 15 giờ ngày 23/9; tổ chức kiểm tra, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra khu vực nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn; kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không đảm bảo an toàn; hướng dẫn việc neo đậu, chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người và phương tiện tại nơi tránh trú, đồng bảo đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị, địa phương chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt và sạt lở đất; đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công; khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản; rà soát các khu dân cư ven sông, suối, bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét và sạt lở đất đến nơi an toàn; sẵn sàng vật tư, nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố và tổ chức ứng cứu; đảm bảo an toàn khi vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý sự cố hồ chứa.

Hiện nay tất cả 2.312 tàu thuyền với trên 7.100 thuyền viên của tỉnh Quảng Trị đều đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão số 6 để phòng tránh. Trong đó, có 2.296 tàu thuyền với hơn 7.000 thuyền viên đã vào nơi neo đậu tránh trú. Số tàu thuyền và thuyền viên còn lại đang hoạt động trên biển và đã biết hướng di chuyển của bão số để di chuyển đến nơi tránh trú an toàn.

Dự báo từ ngày 23-25/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà lượng mưa phổ biến từ 150 - 250 mm, có nơi trên 300 mm. Các huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông lượng mưa phổ biến từ 100-200 mm; do đó cần chủ động ứng phó diễn biến mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Nguyên Lý (TTXVN)
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6, di chuyển nhanh vào Trung Trung Bộ
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6, di chuyển nhanh vào Trung Trung Bộ

Vào lúc 13 giờ chiều 23/9, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 6, có tên quốc tế là Dianmu. Cơn bão này hướng về các tỉnh Trung Trung Bộ với tốc độ di chuyển nhanh, chưa đầy 24 giờ tới, cơn bão này sẽ đi vào bờ gây gió giật, mưa lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN