Ninh Bình: Ấm áp nghĩa tình chiến sĩ công an cắm bản

Công an huyện Nho Quan là đơn vị đầu tiên của tỉnh Ninh Bình thực hiện thí điểm đưa lực lượng công an chính quy xuống tăng cường tại địa bàn các xã, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Địa bàn rộng, diện tích bằng 1/3 tỉnh Ninh Bình, là vùng rừng núi nên công tác phòng, chống tội phạm Huyện Nho Quan gặp nhiều khó khăn.

Chủ trương này đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã. Đến tháng 3/2018, đơn vị đã chính thức thực hiện điều chuyển 50% quân số được lấy tại tất cả các Đội trực thuộc Công an huyện xuống tăng cường cho 26 xã trên địa bàn huyện, nhằm kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh về an ninh trật tự (ANTT), ổn định tình hình ngay tại cơ sở.


Công an huyện Nho Quan lựa chọn những đồng chí theo từng sở trường, cứng về chuyên môn, nghiệp vụ, am hiểu về địa bàn làm tổ trưởng ở mỗi cơ sở để huấn luyện, kèm cặp tổ viên và lực lượng công an xã.

Trung úy Hoàng Xuân Trường - cán bộ tăng cường về phụ trách địa bàn xã Cúc Phương cùng lực lượng công an xã tuyên truyền về ANTT tới từng hộ dân tại địa bàn vùng cao.

Cán bộ tăng cường về phụ trách địa bàn xã Cúc Phương cùng lực lượng công an xã tuần tra kiểm soát đem bình yên đến cho nhân dân.

Theo chủ trương, kế hoạch, tổ công tác trực tiếp ăn, ngủ, sinh hoạt tại các xã, nhưng không thuộc cơ cấu tổ chức của cấp ủy, điều đó đã khích lệ những cán bộ chiến sĩ nỗ lực nhiều hơn. Với đặc thù là huyện miền núi có người dân tộc, địa bàn rộng và có nhiều khó khăn nên các chiến sĩ càng phải cống hiến sức mình nhiều hơn vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Việc tăng cường lực lượng công an chính quy xuống các xã còn giúp đồng bào dân tộc những công việc thường ngày, làm thắm đượm tình cảm của các cán bộ chiến sĩ với người dân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng công an huyện Nho Quan cho biết: Chủ trương đưa lực lượng công an chính quy tăng cường về các xã không chỉ góp phần quan trọng vào công tác ổn định ANTT tại cơ sở mà còn là điều kiện thuận lợi giúp cán bộ, chiến sĩ của đơn vị được cọ sát thực tế, giúp đơn vị đào tạo những cán bộ, chiến sĩ làm được nhiều việc chứ không phải chỉ biết 1 việc, giúp cho cán bộ, chiến sĩ trưởng thành hơn trong công tác. Bên cạnh đó lực lượng công an được gần dân hơn, tình cảm được gắn kết, thắt chặt là nguồn lực quý nhất để mang lại bình yên trên địa bàn.

Minh Đức (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản