Những lưu ý cần thiết khi đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp cận Tết

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát đi thông tin về một số lưu ý cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Người dân cần đến sân bay Tân Sơn Nhất sớm hơn để làm thủ tục "check in", tránh trường hợp bị trễ chuyến. 

Theo đó, hành khách của Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi vào cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; Vasco tại đảo F); hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H); hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 – D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Để giảm thời gian xếp hàng, ngoài việc làm thủ tục hàng không tại quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục "check-in" trực tuyến trên trang web/mobile của hãng hàng không; làm thủ tục qua hệ thống kiosk "check-in" tự động tại sân bay (Vietnam Airlines/Pacific Airlines/Vasco bố trí đối diện đảo A/B, Bamboo Airways bố trí đối diện đảo H, Vietjet Air bố trí hai cánh phía trong cửa D5/D6). Đối với những trường hợp không có hành lý ký gửi, hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh sau khi đã tự làm thủ tục và sau đó đi lên khu vực soi chiếu để ra máy báy. 

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sau khi làm xong thủ tục, hành khách nhanh chóng hoàn tất kiểm tra an ninh và vào khu vực phòng chờ trước cửa khởi hành; không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến bay. Trong quá trình xếp hàng kiểm tra an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách/nhân viên đại diện hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Ngoài ra, hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh: giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu đối với người lớn; giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật (hành khách phải cầm thẻ lên máy bay, giấy tờ tùy thân để xuất trình cho nhân viên kiểm soát an ninh).

Đặc biệt, trong dịp cao điểm Tết, số lượng hành khách đi máy bay rất đông, đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Mặt khác, quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay. Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Theo thống kê của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất,  trong ngày 25/1, tức 23 tháng Chạp âm lịch, có khoảng 669 lượt chuyến bay; trong đó, có 428 chuyến bay chở khách, còn lại là máy bay chở hàng hóa và máy bay rỗng (không chở khách). Tổng lượng hành khách sân bay phục vụ trong ngày hơn 57.000 lượt, con số này chưa bằng một nửa so với cùng thời điểm năm ngoái. Cụ thể, ngày 23 tháng Chạp năm 2021, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ tới 134.000 lượt khách và ngày 24 tháng Chạp là 140.000 lượt khách.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Rà soát, xây dựng lại tiến độ về triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Rà soát, xây dựng lại tiến độ về triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 19/TB-VPCP ngày 24/1/2022 truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN