Nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng cao

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Vùng biển phía Nam của khu vực giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa) có mưa rào, dông.

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo, đêm 7 và ngày 8/12, khu vực phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-4m.

Khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm phía Tây khu vực Trường Sa) và vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-3,5 m.

Ngoài ra, khu vực phía Nam của giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vịnh Thái Lan có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, đêm 8/12, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Thời tiết các khu vực tối 7/12 và ngày 8/12:

Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét,  ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C; cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, cao nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Phía Nam có nơi mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 18-21 độ C; cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc đêm có mưa rào rải rác, ngày có mưa rào vài nơi; phía Nam đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN