Mưa to tiếp diễn ở Tây Bắc Bộ

Ngày và đêm 26/7 ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai cảnh báo ở cấp độ 1.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày vừa qua, lượng mưa cộng dồn ở Bắc Bộ phổ biến từ 60-90mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Sìn Hồ (Lai Châu) 141mm, Tuần Giáo (Điện Biên) 195mm, Phiêng Lanh (Sơn La) 244mm, Hà Giang 115mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 126mm…

Các tỉnh Bắc bộ có mưa ở nhiều nơi. Ảnh minh họa - TTXVN


Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đã xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, đến 26/7 sẽ mở rộng sang khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ như Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình.

Trong ngày 26/7, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày vẫn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, nguy cơ cao về tố lốc và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nền nhiệt không quá 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm nhiều mây, trời mát. Trong ngày vẫn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cảnh báo tố lốc và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Vùng trung du phổ biến tạnh ráo, khu vực Hà Nội trưa có thể hửng nắng, nhiệt độ tăng lên 32 độ C.

Ở Trung Bộ, Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây có mưa rào và rải rác có dông nên giữ cho khu vực này thời tiết khá mát mẻ. Gió Tây Nam cấp 2 - 3, nhiệt độ không quá 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3, nhiệt độ nằm trong khoảng 32 - 35 độ C, buổi trưa trời nóng.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ không quá 32 độ C.

Với lượng mưa tăng, diện mưa phân bổ trên 2/3 diện tích Nam Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, nguy cơ xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ toàn khu vực và Thành phố Hồ Chí Minh là 31 - 34 độ C, trưa trời nóng.

Trên biển, Bắc vịnh Bắc Bộ vẫn trong những ngày thời tiết xấu, mưa dông cả ngày, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật cấp 5, cấp 6, biển động. Hai huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa thời tiết tốt, gió dưới cấp 5, tầm nhìn xa trên 10 km.

Minh Nguyệt (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản