Mưa to tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 14/9, một số khu vực ở miền núi Bắc Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to, tập trung tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng.

Lượng mưa tích lũy tại các điểm mưa từ 10 - 20mm, có nơi trên 40 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Chú thích ảnh
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường giao thông của huyện Lục Yên (Yên Bái) bị ngập nặng. Ảnh: TTXVN phát

Diễn biến thời tiết các khu vực đêm 14 và ngày 15/9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối 15/9, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Diệu Thúy (TTXVN)
Mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt tại huyện Lục Yên, Yên Bái
Mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt tại huyện Lục Yên, Yên Bái

Từ đêm 13/9 đến rạng sáng 14/9, trên địa bàn huyện Lục Yên (Yên Bái) có mưa lớn khiến nhiều địa phương trong huyện tiếp tục bị ngập lụt, một số nơi bị cô lập cục bộ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN