Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi ở Nghệ An

Tại Nghệ An trong 2 ngày qua, trời mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập nhiều khu vực dân cư và đường giao thông.

Tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu từ chiều 5/10 đã xuất hiện ngập cục bộ tại nhiều vị trí. Đoạn qua phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai) có nơi ngập sâu đến 30 cm, các phương tiện giao thông qua lại rất khó khăn. Tại các huyện Yên Thành, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, nhiều cánh đồng nước ngập sâu, nhiều diện tích cây nông nghiệp dự báo sẽ bị hư hỏng nếu trong những giờ tới nước không rút kịp.

Ngày 5/10, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai (Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thủy lợi Bắc Nghệ An) có thông báo về việc xả lũ hồ Vực Mấu, gửi UBND thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu cùng một số xã, phường thuộc hai địa phương trên và Chi cục Quản lý đường bộ II.2. Theo đó, hồ Vực Mấu được xả tràn với lưu lượng xả 30 m3/s đến 500 m3/s, từ 12 giờ ngày 5/10 đến khi mực nước đạt theo yêu cầu để hạ mực nước hồ chứa đón lũ và dự mực nước theo quy trình.

Tỉnh Nghệ An khuyến cáo người dân và các đơn vị, địa phương về tình trạng từ tối 5/10 có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng trên diện rộng tại nhiều nơi để có phương án di dời người và tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn; thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua các tuyến đường, cầu tràn bị ngập nước.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại 11 tỉnh, thành phố
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại 11 tỉnh, thành phố

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng từ 21 giờ 30 ngày 4/10 đến 2 giờ 30 ngày 5/10, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên, Bình Phước và Đồng Nai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN