Đêm 6/9, đề phòng mưa lớn cục bộ từ Nghệ An đến Bình Định

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 6/9, ngày 7/9, khu vực từ Nghệ An đến Bình Định, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Các vùng trũng, thấp, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Tuấn Đức/TTXVN

Khoảng từ ngày 9 - 12/9, khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa dông diện rộng. Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Đêm 6 và ngày 7/9, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Trung Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có mưa rào, dông mạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh.

Dự báo đêm 6 và ngày 7/9, phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào, dông vài nơi. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định chiều và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 27 - 30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Diệu Thúy (TTXVN)
Mưa lớn kéo dài gây khó khăn trong thu hoạch lúa Hè Thu
Mưa lớn kéo dài gây khó khăn trong thu hoạch lúa Hè Thu

Vụ lúa Hè Thu năm 2023, tỉnh Bạc Liêu xuống giống 58.000ha, tập trung nhiều ở các huyện: Phước Long, Vĩnh Lợi, Hòa Bình và Hồng Dân. Thời điểm này, nông dân tỉnh Bạc Liêu thu hoạch rộ lúa Hè Thu 2023. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bão Saola, nhiều ngày qua mưa lớn kéo dài không chỉ làm chậm tiến độ thu hoạch mà năng suất và chất lượng lúa cũng bị giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN