Đà Nẵng: Liên tiếp hai vụ cháy lớn xảy ra giữa trưa

Trưa 6/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa, cháy thành phố Đà Nẵng đã kịp thời khống chế vụ cháy tại một khu đất trống trên đường An Đồn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 6/5, người dân đã đốt cỏ tại bãi đất trống trên đường An Đồn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Do thời tiết nắng nóng, ngọn lửa đã lan rộng và có nguy cơ ảnh hưởng đến một trường Tiểu học học gần đó.

Chính quyền địa phương đã kịp thời báo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy đến dập lửa. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy đã huy động hai xe chữa cháy cùng các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Đến khoảng 12 giờ, vụ cháy đã cơ bản được khống chế. Nguyên nhân gây cháy ban đầu được xác định là sau khi dọn dẹp vệ sinh, người dân đã đốt cỏ tại khu vực này. Do thời tiết nắng nóng kèm theo gió lớn, người dân không dập tắt được ngọn lửa, dẫn đến cháy lan.

Cùng thời điểm trưa 6/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã kịp thời dập tắt vụ cháy máy phát điện tại trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), địa chỉ số 228, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Cháy lớn trong căn hộ The Vista An Phú, cư dân hốt hoảng tháo chạy
Cháy lớn trong căn hộ The Vista An Phú, cư dân hốt hoảng tháo chạy

Một căn hộ ở tầng 18 chung cư The Vista An Phú (quận 2, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói đen tỏa ra nghi ngút, nhiều cư dân hốt hoảng tháo chạy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN