Cưỡng chế nhà 8 B Lê Trực để thi công đường Trần Phú-Kim Mã

Ngày 16/3, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của quận tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ ngôi nhà 8B, phố Lê Trực, phường Điện Biên, diện tích 36,4m do hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dăm đang sử dụng để thực hiện dự án xây dựng đường Trần Phú- Kim Mã.

Căn nhà số 8B Lê Trực nằm giữa đường Trần Phú - Kim Mã tạo thành nút thắt cổ chai. Ảnh: vnexpress.net


Nhằm giải tỏa ách tắc giao thông tuyến đường huyết mạch bậc nhất Thủ đô đi phía tây thành phố, thời gian qua UBND thành phố Hà Nội; Sở Giao thông Vận tải và quận Ba Đình đã tập trung đầu tư kinh phí, giải phóng mặt bằng hàng trăm hộ dân để mở thông tuyến đường từ Trần Phú đi Kim Mã. Con đường này đã được đẩy nhanh tiến độ, tổ chức thi công ngày đêm và thông xe dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, vượt tiến độ nhiều tháng.

Sau khi thông tuyến, đường nối dài này đã góp phần giải tỏa ách tắc giao thông rất lớn cho Hà Nội. Tuy nhiên, do chưa chấp nhận các phương án đền bù, nên căn nhà của bà Nguyễn Thị Dăm vẫn án ngữ chiếm một phần vào lòng đường, gây khó khăn, cản trở thi công, cũng như đi lại của nhân dân.

Mặc dù quận Ba Đình đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhưng bà Nguyễn Thị Dăm vẫn không thực hiện các quy định hiện hành. Vì vậy, việc cưỡng chế giải tỏa ngôi nhà được tiến hành để đảm bảo tiến độ, cũng như đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường, nhất là dịp tại thành phố Hà Nội sắp diễn ra sự kiện lớn là Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới IPU 132.


Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản