Hà Nội sẽ cưỡng chế giải tỏa nhà số 8B Lê Trực

Chiều 27/1, UBND nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) đã có cuộc gặp gỡ, trả lời báo chí liên quan đến phương án giải tỏa mặt bằng dự án xây dựng tuyến đường Trần Phú – Kim Mã.

Dự án xây dựng tuyến đường Trần Phú – Kim Mã có vai trò quan trọng để giảm tải ách tắc giao thông cho nội thành Thủ đô Hà Nội. Mặc dù vậy, dự án đã được phê duyệt hơn 3 năm, nhưng đến nay công tác giải tỏa mặt bằng vẫn còn vướng mắc.

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND nhân dân quận Ba Đình cho biết, đến nay dự án đã có 203 phương án bàn giao mặt bằng.

Trong số 13 phương án chưa bàn giao còn lại, có 1 phương án của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dăm – người đang sử dụng nhà tại địa chỉ số 8B Lê Trực gặp nhiều khó khăn, do gia đình không đồng ý với mức tiền hỗ trợ đưa ra. Việc này đã làm cản trở tiến độ thi công cả một dự án lớn.

Qua rất nhiều trình tự thủ tục, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 26/12/2014, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 4408 về việc điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất đối với hộ gia đình Nguyễn Thị Dăm.

Theo đó, tổng số tiền bồi thường hỗ trợ cho hộ gia đình bà Dăm là trên 2 tỷ 837 triệu đồng. Về tái định cư, các đơn vị liên quan bán cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dăm một căn hộ tại tòa nhà N4CD khu Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND nhân dân quận Ba Đình nhấn mạnh, đến thời điểm này UBND quận cùng Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận và các đơn vị liên quan đã làm đầy đủ các trình tự, thủ tục cần thiết, đúng pháp luật, công khai với dư luận báo chí và đã nhiều lần tuyên truyền, vận động gia đình bà Nguyễn Thị Dăm bàn giao mặt bằng.

Sau thời điểm này, nếu chủ hộ nhà 8B Lê Trực vẫn cố tình không thực hiện, quận sẽ có phương án cưỡng chế theo quy định.


Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản