Cô giáo đánh học sinh gãy xương ngón tay bị kỷ luật cảnh cáo

Hội đồng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo về kết quả xử lý kỷ luật đối với cô giáo gây thương tích cho một học sinh.

Trong thông báo ngày 17/10, cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) thông tin, Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và thống nhất kỷ luật cảnh cáo cô giáo N.T. S. Quyết định kỷ luật áp dụng từ ngày 16/10/2023, thời gian kỷ luật trong vòng 12 tháng.

Chú thích ảnh
Cô giáo N.T.S bị Hội đồng trường kỷ luật mức cảnh cáo. Ảnh: C.T.V

Nguyên nhân cô N. T. S bị kỷ luật là do có hành vi chưa chuẩn mực, gây thương tích cho học sinh. Tuy nhiên, cô N. T. S cũng là lần đầu vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng nên hành vi của cô đã vi phạm vào khoản 2, điều 17 và một trong các trường hợp được quy định tại điều 16 của Nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Trước đó, chiều 4/10,  em N.T.M.K học sinh lớp 1, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nói với phụ huynh bị đau nhiều ở bàn tay phải do bị giáo viên chủ nhiệm dùng cây gõ nhạc cụ đánh vào mu bàn tay trong sáng cùng ngày.

Kết quả chụp X-Quang của một phòng khám đa khoa tại Quận Tân Bình xác nhận, học sinh này đã bị gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón, gần ngón 4 xương bàn tay phải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo và đoàn thể của trường cũng đã đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh, nhận trách nhiệm về sự cố nói trên.

Cô N.T.S đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy để chờ giải quyết vụ việc này. Lớp học mà cô N.T.S phụ trách cũng đã tạm thời được giao cho giáo viên khác phụ trách.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Sẽ xử lý nghiêm và kỷ luật giáo viên đánh gãy ngón tay học sinh
TP Hồ Chí Minh: Sẽ xử lý nghiêm và kỷ luật giáo viên đánh gãy ngón tay học sinh

Liên quan đến vụ việc giáo viên đánh gãy ngón tay học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình), chiều 12/10, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh khẳng định quan điểm của Sở là dù vô tình hay cố ý thì hành động của cô giáo không nằm trong quy định về chuẩn mực trong môi trường sư phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN