Chủ động ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ

Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có văn bản số 94 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc về việc kiểm tra, rà soát công tác chủ động ứng phó với tình hình mưa, lũ tại các tỉnh Bắc Bộ.

Đường vào thôn Khe Ốn, xã Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ,  tỉnh Quảng Ninh bị chia cắt do mưa lũ. Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN

Theo đó, để giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và chủ động đối phó với diễn biến của mưa lũ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh phân công cụ thể các thành viên trực tiếp xuống các địa phương để phối hợp thực hiện kiểm tra, rà soát ngay những nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và các khu vực thường xuyên bị ngập lũ, chia cắt.

Đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn tại các địa phương, nhất là các khu vực dân cư ven sông, suối theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng -Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tại Công điện 36 ngày 13/8, tránh tâm lý chủ quan, bị động trong ứng phó như đã xảy ra trong đợt mưa, lũ đầu tháng 8/2017 vừa qua. Các địa phương báo cáo kế hoạch và kết quả triển khai thực hiện về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (qua Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo) trước 18 giờ ngày 15/8.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng-Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tại Công điện số 36, ngày 13/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức theo dõi diễn biến mưa lũ và triển khai một số biện pháp ứng phó tại những khu vực có nguy cơ cao  xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Tuy vậy, việc triển khai mới chỉ ở mức ban hành công điện, văn bản để chỉ huy, đôn đốc các địa phương thực hiện, chưa cụ thể và thiết thực.

Thắng Trung (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản