Cảnh sát giao thông Hà Nội tập huấn cứu thương

Từ ngày 21-22/7 tại Hà Nội, hơn 500 cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, chỉ huy điều khiển giao thông và điều tra giải quyết tai nạn giao thông của Hà Nội sẽ được tập huấn xử lý tại chỗ các tình huống sơ cứu gãy xương, chấn thương chảy máu, cấp cứu say nắng, hỗ trợ tình huống sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường… cho người tham gia giao thông. 


Qua thực tiễn công tác điều tra giải quyết tai nạn giao thông, tuần tra kiểm soát, chỉ huy điều khiển giao thông và phản ánh của cán bộ chiến sỹ trước khi tốt nghiệp các trường công an nhân dân, chưa được tập huấn công tác sơ cứu thương cho người bị nạn khi tham gia giao thông như: Bị say nắng, say nóng, choáng, ngất, bị thương trong các vụ tai nạn... nên khi gặp các trường hợp trên, lực lượng CSGT gặp rất nhiều khó khăn trong xử lý tình huống. Trong khi đó, việc chờ cấp cứu của ngành Y tế trong một số trường hợp chưa kịp thời, khiến nạn nhân không được sơ cứu dễ bị thương nặng hoặc tử vong.

Các bác sỹ hướng dẫn sơ cứu các trường hợp gặp người bị nạn.


Vì vậy, theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội, việc cứu được một mạng người, giúp đỡ được một việc dù nhỏ cho người tham gia giao thông trong khi làm nhiệm vụ là điều hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, đợt tập huấn này sẽ tạo điều kiện cho từng cán bộ, chiến sỹ CSGT đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ ngày càng đa dạng và xây dựng nét đẹp hình ảnh văn hóa giao thông “mỗi ngày, mỗi chiến sỹ làm một việc tốt phục vụ nhân dân” đối với CSGT thủ đô. 


Các cán bộ, chiến sỹ được tập huấn sẽ được trực tiếp thực hành để tăng cường kỹ năng xử lý hiệu quả, nhanh chóng những tình huống nảy sinh; không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, mà còn hỗ trợ, cứu giúp người dân khi gặp khó khăn, sự cố.


Tiến Hiếu  Tags:
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản