“Cần làm quyết liệt, xử lý dứt điểm nhà siêu mỏng siêu méo”

Đó là đề nghị của ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội tại buổi giám sát của thường trực HĐND thành phố tại Sở Xây dựng vào ngày 22/5 xung quanh việc chấp hành pháp luật về quản lý trật tự xây dựng và việc xử lý công trình “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn.


Ông Lê Văn Hoạt đề nghị các địa phương tại Hà Nội cần quyết liệt xử lý nhà "siêu mỏng, siêu méo"


Trong năm trật tự văn minh đô thị 2014 và quý I/2015, Sở Xây dựng đã tập trung chỉ đạo xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và các công trình "siêu mỏng, siêu méo" trên địa bàn.


Hiện Hà Nội còn 192 trường hợp “siêu mỏng, siêu méo” tồn tại cũ trên địa bàn 9 quận, huyện. Đến nay, Sở Xây dựng đã tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc các quận, huyện giải quyết được 18 trường hợp (5 trường hợp hợp thửa, hợp khối; 13 trường hợp chép chỉnh trang, tồn tại). Đối với các trường hợp không đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng khi thực hiện giải phóng mặt trên các tuyến mới mở, có 442 trường hợp. Hiện, Sở Xây dựng giao Thanh tra Sở chỉ đạo các đội Thanh tra xây dựng trên địa bàn phối hợp với UBND các quận, phường kiểm soát chặt chẽ, không để phát sinh công trình “siêu mỏng, siêu méo”.


Kết luận buổi giám sát, ông Lê Văn Hoạt cho rằng, xử lý công trình 192 “siêu mỏng, siêu méo” còn nhiều địa phương chưa quyết liệt, mới dừng ở công tác tuyên truyền, còn việc xử lý chưa nghiêm. Trong khi Thành phố rất nhất quán và quyết liệt chỉ đạo thực hiện công tác này thì các quận, huyện vẫn còn lừng chừng trong triển khai. Có những quận, huyện thiếu kế hoạch, biện pháp, thời gian cụ thể trong việc. Từ kết quả giám sát này, thường trực HĐND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng có những giải pháp cụ thể để chỉ đạo việc xử lý dứt điểm 192 công trình “siêu mỏng, siêu méo” để báo cáo tại kỳ họp HĐND sắp tới.


Xuân Cường

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản