Bình Thuận chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Ngày 17/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có công điện yêu cầu các địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển.

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là huyện đảo Phú Quý thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, dự báo, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới được xác định trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 8,0 đến 12,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 114,0 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương ven biển có trách nhiệm kiểm đếm, quản lý và nắm thông tin tàu thuyền hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, các hoạt động kinh tế, du lịch, nuôi trồng thủy sản trên biển và ven bờ, tuyến vận tải Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại để đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt là đối với khách du lịch trên biển và trên đảo Phú Quý.

Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến, thông báo kịp thời cho nhân dân để chủ động phòng tránh, tập trung chỉ đạo thu hoạch các diện tích nông nghiệp đã đến thời gian thu hoạch, nhất là vùng có nguy cơ bị ngập úng khi có mưa, lũ lớn.

Đặc biệt, các địa phương vùng biển lưu ý các khu vực bị sạt lở ven biển hiện nay, triển khai phương án gia cố tạm để bảo đảm an toàn, chống sạt lở khi triều cường, sóng mạnh kết hợp áp thấp nhiệt đới đổ bộ.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh kiểm tra, khắc phục, sửa chữa ngay các hư hỏng công trình, hồ chứa, không để xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị thường trực tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và các địa phương kiểm tra, rà soát chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng, vật tư theo kế hoạch đã được phân công và phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng tham gia ứng phó, di dời sơ tán dân, giúp dân chằng buộc nhà cửa, kho tàng, trường học, công sở khi có yêu cầu hoặc lệnh điều động ứng cứu.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản