An toàn tính mạng, tài sản của người dân và các khu vực xung yếu đặt lên hàng đầu

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác về chỉ đạo, kiểm tra việc phòng, chống cơn bão số 5 tại thành phố Hải Phòng vào sáng 30/9.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp kiểm tra tuyến đê biển 1 và 2 tại Đồ Sơn, Kiến Thụy. Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác sẵn sàng ứng phó cơn bão số 5 của thành phố Hải Phòng, đặc biệt là công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn. Thành phố đã làm tốt việc gắn trách nhiệm của người đứng đầu địa phương đối với công tác phòng, chống bão lụt. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, phải an toàn tối đa, tốn kém cũng phải làm hơn là bị thiệt hại. Các địa phương không được chủ quan với thiên tai, triển khai hiệu quả hơn phương án “bốn tại chỗ”. Đối với các khu vực xung yếu phải rà soát, huy động mọi nguồn lực thường trực ứng phó, xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra; sơ tán dân ở những vùng nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão về nơi trú bão an toàn.

Bão số 5 đổ bộ Hải Phòng nhanh hơn so với dự kiến. Huyện đảo Bạch Long Vỹ và Cát Hải đã có gió giật cấp 9 kèm mưa to. Đến 10 giờ, thành phố Hải Phòng đã cơ bản hoàn tất công tác ứng phó bão số 5. Công an thành phố triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tư, chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia xử lý trước, trong và sau bão. Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng điều động tàu TKCN KN09 và xuồng ST1200 ra ứng trực tại đảo Cát Bà và Cát Hải. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I bố trí tàu SAR 411 ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ.


Chằng buộc kho hàng ở cảng Hải Phòng (nguồn: internet)


Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, bảo vệ sản xuất nông nghiệp, thuỷ sản. Sở Giao thông vận tải triển khai các phương án đảm bảo giao thông đường bộ, các tuyến phà biển. Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động tại khu vực cảng thực hiện phương án bảo vệ an toàn tại các cầu tàu, bến cảng, kho tàng, tàu vận tải. Sở Công thương chuẩn bị lương thực, thực phẩm cấp phát cho nhân dân với 20.000 thùng mỳ ăn liền, 50 tấn gạo, 1.000 kg đường, 7.000 thùng nước uống đóng chai và các nhu yếu phẩm khác. Công ty Điện lực thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống điện. Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho học sinh nghỉ học ngày 30/0 để tránh bão.

Các địa phương đã hoành triệt 55 cống xung yếu và 8 cửa khẩu qua đê. Khoảng 12.900 người dân vùng xung yếu; gần 4.100 phương tiện và 13.745 lao động; 543 lồng bè đã vào nơi trú bão. Huyện Cát Hải và quận Đồ Sơn, tất cả các tàu du lịch đã dừng chở khách, về neo đậu tại bến.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền chỉ rõ, địa phương nào để xảy sự cố về người trong đợt bão lũ thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Đoàn Minh Huệ

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản