Các trường hợp buộc phải thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 01/2018/TT-BNV của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số điều của Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, chứng chỉ bồi dưỡng bị thu hồi trong các trường hợp sau: Có sự gian lận trong việc chiêu sinh, học tập; Cấp cho người không đủ điều kiện; Cấp không đúng thẩm quyền; Chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa; Để cho người khác sử dụng.

Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm trong việc in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, phải chịu một trong các hình thức kỷ luật theo quy định của Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức.

Những hành vi vi phạm các quy định về việc in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ nếu có dấu hiệu của tội phạm thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Thông tư này cũng quy định về việc tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ở nước ngoài cũng như tiêu chuẩn, nhiệm vụ, chế độ làm việc và chính sách đối với giảng viên trong các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Thông tư 01/2018/TT-BNV có hiệu lực từ 1/3/2018.

Hoàng Linh/Báo Tin tức
Chính phủ kiên quyết sàng lọc cán bộ, công chức, viên chức yếu kém
Chính phủ kiên quyết sàng lọc cán bộ, công chức, viên chức yếu kém

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau về Năm APEC 2017, cơ hội và những thách thức mà Chính phủ phải thực thi để khẳng định vị thế của Việt Nam; vấn đề tuyển chọn và sử dụng nhân tài...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN