Thí sinh thi liên thông cần cập nhật tin tức từ Bộ GD - ĐT

Nhằm giúp thí sinh tránh gặp phải những thông tin mập mờ về đào tạo liên thông, năm nay, Bộ GD - ĐT đã công khai danh sách các trường ĐH, CĐ chính thức được liên thông đào tạo nghề.


Tại cuốn "Những điều cần biết tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013", danh sách này chỉ có 13 trường, trong khi trên thực tế có đến 16 trường được Bộ GD - ĐT cho phép đào tạo liên thông,16 trường này gồm: ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ĐH Lao động xã hội, ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, ĐH Sao Đỏ, ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Duy Tân, ĐH Trà Vinh, CĐ Thương mại và Du lịch Thái Nguyên, CĐ Viễn Đông, CĐ Xây dựng số 1, ĐH Hàng hải, ĐH Hải Phòng và ĐH Công nghệ Đông Á. Các trường có thể quyết định việc đào tạo liên thông từ trình độ TCCN lên CĐ, từ CĐ lên ĐH. Tuy nhiên, các chương trình liên thông từ bậc TCCN, TC nghề lên ĐH; từ TC nghề lên CĐ; từ CĐ nghề lên ĐH thì phải do Bộ trưởng Bộ GD - ĐT quyết định.


Vì vậy, thí sinh cần cập nhật thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo liên thông tại trang thông tin điện tử của các trường trên. Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện nay Bộ đang xem xét hồ sơ của một số trường khác. Như vậy, danh sách các trường được phép đào tạo liên thông có thể sẽ được bổ sung và sẽ được đăng tải trên website của Bộ trong thời gian tới. Do vậy, thí sinh cần tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin và tránh nhầm lẫn khi làm hồ sơ đăng ký.

 

LV

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản