Một số quy định về xét tuyển vào ĐH - CĐ với thí sinh dân tộc thiểu số

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cho biết, tại điểm b, khoản 1, Điều 33 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy có quy định về việc xét tuyển vào ĐH, CĐ đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ - CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ.

 

Theo đó, nếu học ba năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này thì Hiệu trưởng các trường xem xét quyết định xét tuyển cho vào học. Trên cơ sở quy định môn học bồi dưỡng kiến thức và đánh giá tại quy chế tuyển chọn, tổ chức bồi dưỡng và xét tuyển vào học trình độ ĐH, CĐ, TCCN đối với học sinh hệ dự bị ĐH, Hiệu trưởng nhà trường xem xét xác định môn học, thời lượng môn học (phải bổ sung kiến thức Ngoại ngữ và Tin học). Phương án xét vào học chính thức theo trình độ và ngành học trên cơ sở nguyện vọng và điểm tổng kết cuối năm học bổ sung kiến thức của thí sinh và công bố công khai tới thí sinh.


Thí sinh được xét tuyển vào trường phải học bổ sung kiến thức các môn học theo quy định trên và thời gian đào tạo bằng tổng thời gian học bổ sung kiến thức và thời gian đào tạo theo chương trình đào tạo của ngành học.

 

LV

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản