Kỳ thi THPT Quốc gia: 26 thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn

Theo Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018, đã có tổng số 901.327 thí sinh (đạt tỷ lệ 99,55% )dự thi môn Ngữ văn sáng nay (25/6). Trong đó có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi (khiển trách: 1, đình chỉ: 26). Như vậy, năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

Môn thi Ngữ văn được đánh giá là diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Ảnh: L.S

Theo nhận định của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), môn thi Ngữ văn đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra (Lai Châu: 7 thí sinh, Hà Giang: 3 thí sinh).

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán, với thời gian làm bài là 90 phút.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi công điện khẩn về khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo đó, Bộ GD-ĐT gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng. Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ đảm bảo an toàn cho Kỳ thi, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức Kỳ thi; bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất.

Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế; kịp thời báo cáo về Bộ GD-ĐT (qua Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018) các diễn biến phát sinh trong quá trình diễn ra Kỳ thi.

Sáng nay (25/6), hơn 900.000 thí sinh chính thức thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với thời gian làm bài là 120 phút, bắt đầu làm bài từ 7 giờ 35.


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra tại hơn 2.100 điểm thi, với gần 39.000 phòng thi trên cả nước. Môn ngữ Văn là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận.


L.S/Báo Tin tức
Nhiều thí sinh bất ngờ với đề môn Ngữ Văn
Nhiều thí sinh bất ngờ với đề môn Ngữ Văn

Hơn 913.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2018, sáng 25/6. Kiểm tra tại một số điểm thi, Bộ trưởng GD&ĐT nhận định mọi quy chế đã được thực hiện rất nghiêm túc. Những điểm mới thuận lợi của kỳ thi đã tạo nên một buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn khá nhẹ nhàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN