Không cho phép các trường tuyển sinh thí sinh có nguyện vọng 1B, 1C

Theo thông báo của nhiều trường đại học, những thí sinh trượt nguyện vọng 1 vào một ngành nào đó, nếu có kết quả đạt “điểm sàn” của trường sẽ được chuyển nguyện vọng sang ngành khác cùng nhóm ngành, có thể gọi nguyện vọng đó là 1B (nếu chuyển nguyện vọng lần 1) hoặc 1C (nếu chuyển nguyện vọng lần 2). Một số lãnh đạo trường đại học cho rằng, phương thức này thuận lợi cho cả trường và thí sinh, tránh không bị bỏ sót những thí sinh có điểm cao và có nguyện vọng được học tại trường.


Trước thông tin này, ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD - ĐT khẳng định, năm nay Bộ GD - ĐT không cho phép các trường ĐH, CĐ ưu tiên xét tuyển thí sinh có nguyện vọng 1B, 1C. Đây là những thí sinh trượt nguyện vọng 1 đăng ký tiếp các nguyện vọng khác vào trường đó. Bộ GD - ĐT đề nghị các trường phải tiến hành xét tuyển nguyện vọng 2 đúng quy định để đảm bảo công bằng với tất cả các đối tượng thí sinh. Đồng thời, các trường không được quy định chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh đã dự thi vào trường mình, không được đặt ra những quy định trái với Quy chế tuyển sinh hiện hành.


Bộ GD - ĐT cũng vừa có công văn mới nhất hướng dẫn xét tuyển các nguyện vọng kỳ thi ĐH, CĐ 2012 gửi các trường ĐH, CĐ ghi rõ: “Tất cả thí sinh đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, trên nguyên tắc lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu cần tuyển, không phân biệt thí sinh đó đã dự thi tại trường nào”.

Lê Vân (ghi)

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản