Hai trường ĐH đầu tiên công bố điểm thi

Chiều 20/7, ĐH Quảng Nam công bố điểm thi. Ông Nguyễn Bá Hòa, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, điểm thi của thí sinh thi vào trường năm nay thấp hơn so với năm ngoái. Trong phổ điểm, điểm từ 2 – 3 điểm, chiếm tới 30%. Điểm cao nhất (rơi vào các môn Sinh (khối B), Địa (khối C)) là 8,5 điểm. Nếu so với điểm sàn năm ngoái thì năm nay trường chỉ có khoảng 30% em đạt điểm sàn. Nếu điểm sàn của Bộ tương đương năm ngoái, trường sẽ phải lấy thêm các nguyện vọng: NV2, NV3 để đủ chỉ tiêu. Thủ khoa khối A của trường là hai em Trần Công Cường, Nguyễn Lương Thùy Dương đều được 21 điểm; Thủ khoa khối B là các em Nguyễn Thị Phượng (20 điểm), Phan Thị Hồng Nhân (19 điểm); Thủ khoa khối C là Trần Lê Hạnh Phúc (20 điểm); Khối D là Nguyễn Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Thanh Thúy (cùng 17 điểm, chưa nhân hệ số).

ĐH Tiền Giang đã công bố điểm thi lên website của trường. Thầy Huỳnh Tấn Lợi, Trưởng phòng đào tạo ĐH Tiền Giang cho biết, mặt bằng điểm của trường năm nay tương đương so với năm ngoái. Điểm của khối A năm nay khá cao. Thí sinh thủ khoa của trường là em Đỗ Xuân Thiện (khối A) với 27 điểm. Dữ liệu về điểm thi đã được trường cập nhật, thí sinh quan tâm có thể nhập họ tên, số báo danh của mình để tra cứu điểm thi tại website của trường.

PGS.TS Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, trường đang chờ kết quả các môn thi trắc nghiệm mà Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD - ĐT) chấm. “Môn Toán, trường đã chấm xong nhưng chưa có điểm 10 nào. Số điểm 9 và 9,25 đã có nhưng rất ít. Phổ điểm chủ yếu ở 5 – 6 điểm. Với phổ điểm này, dự kiến điểm chuẩn của trường có thể bằng điểm năm ngoái hoặc thấp hơn khoảng 0,5 điểm. Nếu thiếu SV trường sẽ lấy NV2”.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng đào tạo ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết, trường đã hoàn thành công tác chấm thi và đang rà soát lại. Hôm nay (21/7) điểm thi sẽ được công bố trên website của trường. Năm nay điểm 10 rất ít. Phổ điểm rơi vào khoảng 7 - 9 điểm. Dự kiến điểm chuẩn tương đương năm ngoái.

Các trường sẽ tiếp tục công bố điểm thi trong những ngày tới, thí sinh có thể truy cập vào website của trường để biết điểm thi cụ thể.

Lê Vân
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản