5 trường đại học, cao đẳng bị đình chỉ tuyển sinh đối với một số ngành học

Nhằm thực hiện Nghị quyết số 50/2010/NQ - QH12 của Quốc hội và Chỉ thị số 296/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ, qua đó góp phần tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, từ đầu năm 2012, Bộ GD - ĐT đã tổ chức 5 đoàn kiểm tra 38 trường ĐH, CĐ, trong đó có 19 trường công lập và 19 trường ngoài công lập.


Căn cứ vào các quy định và thực tiễn kiểm tra, Bộ GD - ĐT đã đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với 5 ngành của 5 trường là: Khai thác vận tải của Trường CĐ Bách nghệ Tây Hà; ngành Công nghệ - Kỹ thuật xây dựng của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Phú Xuân; ngành Kiến trúc của Trường ĐH Yersin Đà Lạt; ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Thành Tây. Đồng thời, Bộ GD - ĐT đã có văn bản cảnh cáo đối với một số trường không đáp ứng được yêu cầu. Nguyên nhân là các trường này chưa có hoặc thiếu giảng viên có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ đúng ngành theo quy định, tỷ lệ sinh viên/giảng viên quá cao. Có trường có tỷ lệ vài trăm sinh viên/giảng viên. Một số trường lại chưa có đủ đất để xây dựng cơ sở vật chất riêng…


Cũng theo báo cáo thanh tra của Bộ GD - ĐT trong đợt kiểm tra vừa qua, Bộ GD - ĐT sẽ tiếp tục xử lý sau thanh tra với các hoạt động liên kết đào tạo tại Trường ĐH Y Hải Phòng, trường Trung cấp Y dược Văn Hiến (Thanh Hóa), CĐ Y tế Ninh Bình, Trường Trung cấp Y dược Thăng Long (Bắc Ninh). Hiện nay Bộ GD - ĐT đang thanh tra hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài tại 7 đơn vị: Trường Kinh doanh Melior, Trường Quản trị Tài chính, Trường Công nghệ Thông tin và Quản trị kinh doanh, Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp, Trung tâm đào tạo FTMS, Trường ĐH Hoa Sen và Viện ĐH Mở Hà Nội.


Lê Vân- Ngọc Anh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản