“Dạ khúc” – “cổ tích thời hiện đại”

Sau khi phát hành tập truyện ngắn "Phía sau một cô gái", tác giả trẻ Ploy - Ngọc Bích cùng lúc tái bản tập sách này và ra mắt tiểu thuyết đầu tay “Dạ khúc”.

Tập truyện ngắn "Phía sau một cô gái" ra mắt đầu năm 2010 đã gây sốt trong cộng đồng độc giả trẻ. Đó là 14 câu chuyện, công việc, gia đình, tình cảm xoay quanh các nhân vật trong cuốn sách thể hiện sự khéo léo trong giao tiếp, sự thấu tình đạt lý và cháy hết mình của các cô gái trẻ sinh cùng năm tháng. Họ là những cô gái của thời đại dám ước mơ, dám làm và thành công. Ploy - Ngọc Bích từng mang valy rong ruổi nhiều quốc gia và cô đã mang cái không khí của các vùng đất khác nhau vào quyển sách này.

Tập truyện tạo đà cho Ploy- Ngọc Bích xuất bản tiểu thuyết đầu tay. “Dạ khúc” dệt nên những lưới tình và âm mưu trong một chốn cung đình của thế kỷ 21 với nhân vật chính là một nàng công chúa. Hạnh phúc của từng nhân vật trong “Dạ khúc” chính là một cuộc trao đổi đầy tính thương mại, đánh đổi đau khổ của người này để lấy hạnh phúc của người kia. Trong câu chuyện “cổ tích thời hiện đại” này các nhân vật sáng tạo linh hoạt, diễn biến nội tâm phong phú, tình huống truyện độc đáo mang phong cách rất lạ và đặc biệt là cách kết thúc hầu như là mở, tuy nhẹ nhàng nhưng đáng để suy nghĩ. Có lẽ vì thế các tác phẩm của Ploy - Ngọc Bích có một sức cuốn hút rất khó diễn tả. "Tình yêu là khối vật chất vô hình xinh đẹp nhất, huyền ảo nhất trần gian. Nhưng nó chỉ là một phép tính trên bàn cờ cuộc sống", Ploy - Ngọc Bích cho biết. Đặc biệt, tác giả mời nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng, người vừa đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất trong Gala Bài hát Việt 2010, sáng tác riêng cho “Dạ khúc” hai ca khúc Hứa và cầu vồng đêm, dựa trên bối cảnh của chính “Dạ khúc”. Kết hợp âm nhạc với văn học, Ploy mong muốn giúp người đọc sống sâu hơn vào tâm trạng của các nhân vật và mạch truyện của “Dạ khúc”.

Tốt nghiệp chuyên ngành quảng cáo tại Băngcốc, hiện nay Ploy - Ngọc Bích vừa kết hợp sáng tác văn học, vừa làm việc trong ngành quảng cáo. Cuối năm 2010, Ploy -Ngọc Bích đã đoạt giải “Sư tử Trẻ Việt Nam 2010” trong cuộc thi cùng tên ở thể loại Phim Quảng cáo.

Hạnh Long

Tin khác
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản