Vấn đề Biển Đông, Ukraine sẽ được đề cập tại ASEM 10

Vấn đề Biển Đông và Biển Hoa Đông và Ukraine dự kiến sẽ được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 10 (ASEM 10) diễn ra trong 2 ngày 15-16/10 tại thành phố Milan (Italy).

Binh lính Ukraine tại trạm kiểm soát thuộc khu vực miền đông Lugansk. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông tin trên được ông David O’Sullivan, Giám đốc điều hành Cơ quan hành động đối ngoại của Liên minh châu Âu (EEAS), cho biết tại cuộc họp báo ngày 10/10.

ASEM 10 có chủ đề “Đối tác trách nhiệm vì tăng trưởng và an ninh bền vững” và quy tụ các nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ của 51 đối tác Á-Âu.

Ông David O’Sullivan cho biết nội dung chính của hội nghị là tăng cường mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa châu Âu và châu Á, đồng thời, chủ đề chính trị, văn hóa và hợp tác cũng sẽ được đề cập.

Bên cạnh đó, ông O’Sullivan cũng cho biết tại hội nghị này, Ukraine sẽ là một trong những vấn đề quan trọng được đề cập đến. Nhiều khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để thảo luận về tình hình Ukraine.

Ngoài ra, vấn đề Biển Đông và Biển Hoa Đông cũng sẽ được thảo luận tại sự kiện này. Ông David O’Sullivan nhấn mạnh đây là vấn đề tồn tại từ lâu, EU mong muốn các bên liên quan giải quyết các tranh chấp trên cơ sở tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

Hội nghị ASEM 10 cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối giữa các lục địa để đạt được mục tiêu chung là ASEM không chỉ là một cuộc họp chính thức mà đó là nơi gặp gỡ của con người, ý tưởng và dự án.


TN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản