Trung Quốc coi hợp tác quân sự với Nga là một ưu tiên

Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng, ngày 19/11 cho biết thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Trung Quốc và Nga là một ưu tiên trong các quan hệ đối ngoại của các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: TASS


Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ông Hứa Kỳ Lượng nói: “Trung Quốc luôn xem việc thúc đẩy hợp tác quân sự với Nga là một ưu tiên”.

Nhấn mạnh đến quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương, ông Hứa Kỳ Lượng cho biết quân đội Trung Quốc đã duy trì thường xuyên các cuộc trao đổi cấp cao và làm sâu sắc hơn lòng tin chiến lược giữa hai bên. Sự hợp tác trong những lĩnh vực cụ thể là “thực chất” và “hiệu quả”.

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã tiến hành hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu để thảo luận về hợp tác quân sự song phương thực chất.

Theo ông Thường Vạn Toàn, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương đang phát triển mạnh mẽ khi hai nước thường xuyên trao đổi cấp cao và tiếp tục tăng cường niềm tin chính trị đôi bên. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói rằng quân đội 2 nước có sự hợp tác thực chất trong các lĩnh vực như giao lưu cấp cao, tập trận chung và trao đổi thông tin.

Ông Thường Vạn Toàn khẳng định Trung Quốc sẵn sàng tạo những nỗ lực chung với Nga để thực thi sự đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo 2 nước, nâng quan hệ quân sự song phương lên tầm cao mới cũng như duy trì một cách tích cực hòa bình và ổn định trong khu vực.

Về phần mình, ông Shoigu nói rằng Nga coi trọng các mối quan hệ song phương và mong muốn tăng cường hợp tác thực chất với Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có quan hệ quân sự, để đóng góp cho hòa bình và ổn định trong khu vực.


T.N (theo THX)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản