Tin tặc đánh cắp tài liệu mật của Hàn Quốc

Cơ quan tình báo Hàn Quốc, ngày 15/10, cho biết tin tặc đã đánh cắp một số tài liệu bí mật về quốc phòng và ngoại giao của nước này bằng cách sử dụng thư điện tử mạo danh các nhà ngoại giao và quan chức chính phủ.

Thông tin từ cơ quan này cho biết bọn tin tặc đã gửi một số thư điện tử (email), với tên của các nhà ngoại giao, quan chức Văn phòng tổng thống và những người có chức vụ tương đương, tới các quan chức chính phủ Hàn Quốc. Trong các email này có đính kèm tệp tin (file) được giới thiệu là các tài liệu quan trọng và khi các vị quan chức mở các file này ra, virút sẽ tự động đánh cắp các tài liệu trên máy của họ.

Nghị sĩ Lee Jung-hyun thuộc đảng Đại Dân tộc (GNP) cầm quyền, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/10 cho rằng “một số lượng tương đối lớn tài liệu mật” của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng nước này có thể đã bị đánh cắp. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã cảnh báo các nhân viên đang làm việc ở nước ngoài cảnh giác cao độ với thủ đoạn đánh cắp trên của bọn tin tặc.

Hồi đầu năm nay, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc đã phá một vụ tấn công của tin tặc và cảnh báo các cơ quan chính phủ nước này về các mối nguy hiểm khi sử dụng email. Cách đây 3 tháng, một số trang web của chính phủ nước này cũng bị tin tặc tấn công.
loading...
loading...
Tin khác

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản