Thủ tướng Pakistan: Không phải lúc đối đầu chính trị

Ngày 9/8, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã khẳng định với các chính trị gia cấp cao và lãnh đạo quân đội hàng đầu nước này rằng Pakistan không đủ sức đối đầu chính trị vào thời điểm lực lượng an ninh đang phải đấu tranh chống các nhóm vũ trang ở khu vực bộ lạc Bắc Waziristan.

Ông Nawaz Sharif.


Khẳng định trên được đưa ra trong bối cảnh Imran Khan, thủ lĩnh chính đảng Tehrik-e-Insaf đối lập, cho biết hàng trăm nghìn người ủng hộ ông sẽ biểu tình ngồi ở thủ đô Islamabad vào ngày 14/8 và sẽ không chấm dứt cho đến khi ông Sharif từ chức.

Phát biểu tại Hội nghị an ninh quốc gia ở Islamabad, Thủ tướng Sharif nói: "Đất nước này không đủ sức để chống chọi với bất cứ cuộc đối đầu chính trị nào vào thời điểm lực lượng vũ trang đang đấu tranh chống khủng bố và đang nỗ lực khôi phục kinh tế".

Ông cũng kêu gọi các chính đảng đóng vai trò trách nhiệm để đưa đất nước vượt qua mọi thách thức, đồng thời chỉ trích tất cả những ai giương khẩu hiệu cách mạng để kích động nổi loạn.

Bên cạnh đó, ông Sharif khẳng định sẵn sàng gặp ông Imran Khan để thảo luận về những yêu sách của ông ta, trong đó có cải cách chính trị và bầu cử. Tuy nhiên, Thủ tướng Sharif cũng nói rõ rằng chính phủ của ông sẽ không chịu khuất phục trước bất cứ yêu cầu phi pháp nào thông qua các cuộc biểu tình.


TN
(Theo THX)
loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản