Thái Lan hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thaksin

Ngày 27/5, Bộ Ngoại giao Thái Lan thông báo đã hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, với lý do ông này "gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia" trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.


Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết bộ trên đã được đề nghị phải có hành động đối với ông Thaksin sau khi cảnh sát nhận định "cuộc trả lời phỏng vấn của ông Thaksin có một số nội dung gây nguy hiểm cho an ninh hay danh dự của quốc gia”.

Tuyên bố nêu rõ "những lý do mà các cơ quan an ninh và cảnh sát đưa ra là đầy đủ cơ sở để hủy hộ chiếu của ông Thaksin theo các quy định của bộ". Quyết định hủy 2 hộ chiếu của ông Thaksin có hiệu lực từ ngày 26/5.

Cũng theo tuyên bố trên, trong buổi phỏng vấn với báo giới ở Hàn Quốc, ông Thaksin cho rằng các cuộc biểu tình chống chính phủ đã được dàn xếp ở thủ đô và một số khu vực khác ở Thái Lan nhằm gây sức ép buộc quân đội lật đổ chính phủ của bà Yingluck Shinawatra hồi năm ngoái.

Cố vấn pháp lý của cựu Thủ tướng Thaksin Noppadon Pattama cho biết ông Thaksin đang giữ hộ chiếu Montenegro, do đó, ông này vẫn có thể đi khắp các nước.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản