Phụ nữ bỏ thuốc lá trước tuổi 40 có thể sống thêm 9 năm

Tuổi thọ của phụ nữ có thể tăng thêm 9 năm nếu như họ cai thuốc lá trước tuổi 40, tuy nhiên, họ vẫn phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao hơn 20% so với những phụ nữ chưa từng hút thuốc. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố ngày 27/10 trên tạp chí Y học hàng đầu thế giới The Lancet của Anh.

Nghiên cứu này được thực hiện với gần 1,2 triệu phụ nữ ở Anh, cho thấy việc hút thuốc lá trong suốt lứa tuổi trưởng thành đã làm giảm trung bình 11 năm tuổi thọ. Những phụ nữ từ bỏ thói quen hút thuốc lá trước tuổi 40 có thể tăng tuổi thọ trung bình thêm 9 năm so với những người chưa từng hút thuốc. Những phụ nữ bỏ thuốc lá trước tuổi 30 còn tăng được tuổi thọ cao hơn (khoảng 10 năm).

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cảnh báo rằng điều này không có nghĩa là cứ tiếp tục hút thuốc lá cho tới tuổi 40 rồi mới cai thuốc là sẽ an toàn. Theo nghiên cứu trên, những phụ nữ hút thuốc lá trong vài thập kỷ tới sẽ có tỷ lệ tử vong cao gấp 1,2 lần so với những phụ nữ chưa từng hút thuốc.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Nghiên cứu nói trên là một trong những cuộc điều tra có phạm vi rộng nhất về ảnh hưởng của việc hút thuốc lá đối với thế hệ phụ nữ hiện nay. Nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ của một cuộc điều tra lớn đối với những phụ nữ ở Anh trong thời gian từ năm 1996 đến năm 2001. Theo các nhà nghiên cứu, những phụ nữ hút thuốc lá sẽ có tỷ lệ tử vong cao gấp 3 lần so với những phụ nữ chưa từng hút thuốc. Thậm chí, những phụ nữ hút dưới 10 điếu thuốc lá mỗi ngày sẽ có tỷ lệ tử vong tăng gấp đôi so với những phụ nữ chưa từng hút thuốc.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Lưu ý với nguy cơ sốt rét kháng thuốc

    06:36 ngày 27/10/2012

    Theo điều tra của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn, sốt rét ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên có xu hướng tăng. Trước đây, mỗi đợt điều trị cho bệnh nhân sốt rét thường kéo dài 3 ngày, hiện nay, thời gian điều trị phải kéo dài trên 3 ngày.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản