Muốn thông minh, hãy ăn socola

Ăn socola sẽ trở nên thông minh hơn? Dường như điều này là có cơ sở sau khi các nhà khoa học thuộc đại học Columbia ở New York, Mỹ phát hiện ra rằng ở những nước tiêu thụ nhiều socola thì số người đoạt giải Nobel cũng nhiều hơn.


Ảnh có tính minh họa. Nguồn: Internet

 

Nghiên cứu trên được một nhóm nhà khoa học, do tiến sĩ Franz Messerli đứng đầu, công bố trên chí y khoa nổi tiếng “New England Journal of Medicine”. Theo nghiên cứu này, không ngạc nhiên khi Thụy Sĩ đứng đầu danh sách về số người đoạt giải thưởng Nobel và lượng socola tiêu thụ bình quân đầu người, tiếp theo là Thụy Điển, Đan Mạch.


Tiến sĩ Messerli, hiện đang làm việc tại đại học Columbia cho biết, trong một lần nghỉ ở khách sạn, khi nhìn lên bản đồ, ông tình cờ phát hiện ra một điều bất ngờ thú vị trên.


Điều này có thể lý giải rằng, ăn socola có thể cải thiện khả năng suy nghĩ khi socola có nhiều flavonoids, chất chống ôxy hóa cao và chất này cũng có trong ca cao, trà xanh, rượu đỏ và một số hoa quả.


Nghiên cứu chỉ ra rằng, flavonoids có thể cải thiện suy nghĩ và giảm các nguy cơ mắc bệnh chứng tâm thần phân liệt do tăng lượng tuần hoàn máu lên não.


Khi nghiên cứu về socola, một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, các loại socola đen cũng có thể tốt cho não, tim mạch và thậm chí là có tác dụng giảm cân.


L.H

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN