LHQ kỷ niệm 'Ngày hòa bình thế giới'

Ngày 21/9, Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức kỷ niệm "Ngày Hòa bình thế giới" - ngày toàn thế giới cùng đoàn kết đấu tranh chống chiến tranh và bạo lực. 


Nhân sự kiện này, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cùng nhiều quan chức cấp cao LHQ và đông đảo thiếu nhi thuộc các quốc tịch khác nhau đã thực hiện nghi lễ truyền thống ngay trong khuôn viên trụ sở chính của LHQ ở thành phố New York, Mỹ, gióng lên hồi chuông kêu gọi hòa bình trên Trái đất.


Tổng Thư ký Ban Ki-moon nhấn mạnh các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang đã phá vỡ mọi cơ sở và điều kiện để phát triển. Ảnh: THX/ TTXVN.


Phát biểu với các nhà báo, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang đã phá vỡ mọi cơ sở và điều kiện để phát triển. Mọi nguồn tài nguyên cần để phục vụ cho lợi ích của con người, chứ không phải để chi phí cho chiến tranh; tiền bạc phải để mua sắm sách vở, quần áo và các phương tiện phục vụ con người, chứ không phải để mua sắm vũ khí giết người, và chỗ của trẻ em là trường học, chứ không phải trong trại lính...


Vì thế, theo ông, mọi người cần phải gióng lên những hồi chuông mạnh hơn để âm thanh tuyệt vời của nó đến được với các thế lực hiếu chiến, cực đoan đang gây cho nhân loại quá nhiều bạo lực và đau thương ngay chính trong những ngày này.


Theo ông Ban Ki-moon, để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay trên thế giới, các bên cần thể hiện thái độ kiềm chế, tinh thần hợp tác và đối thoại. Ông kêu gọi hàng năm vào đúng "Ngày Hòa bình thế giới" (21/9), tất cả mọi người trên thế giới hãy dành một phút để tưởng nhớ các nạn nhân của chiến tranh, xung đột và cùng nhau quyết tâm biến tất cả các ngày trong năm thành những ngày hòa bình chung cho nhân loại.TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản